NAB Transact

Linh Dinh March 22, 2024 No Comments

Yêu cầu

 • Một tài khoản thương gia trực tuyến NAB Transact đang hoạt động (xem phía trên)
 • Một chứng chỉ SSL đáng tin cậy
 • AUD là đơn vị tiền tệ thanh toán của bạn

Cài đặt NAB Transact

 1. Mua và tải xuống tệp zip plugin từ Woo.com.
 2. Liên hệ với NAB Transact để nhận ID Khách hàng và mật khẩu giao dịch.
 3. Đăng nhập vào Bảng quản trị của WordPress. Nhấp vào Plugins | Thêm mới từ menu bên trái.
 4. Nhấp vào tùy chọn “Tải lên”, sau đó nhấp “Duyệt” để chọn tệp zip từ máy tính của bạn. Sau khi được chọn, nhấn “OK” và nhấn nút “Cài đặt ngay”.
 5. Kích hoạt plugin.

Cài đặt và Cấu hình

 1. Để cấu hình plugin, nhấp vào WooCommerce > Cài đặt từ menu bên trái, sau đó nhấn vào tab trên cùng là “Thanh toán”. Bạn nên thấy “NAB Transact” là một tùy chọn trong danh sách.
 2. Bạn nên thấy “NAB Transact” hiển thị ngang trên đầu trang dưới dạng một liên kết cũng vậy. Nhấp vào đó để cấu hình plugin, và bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn:
  • Đánh dấu vào “Kích hoạt phương thức thanh toán này”.
  • Tùy chọn “Tiêu đề” cho phép bạn xác định khách hàng của bạn sẽ thấy tùy chọn thanh toán này được hiển thị như thế nào. Bạn có thể chọn để nó thành một cái gì đó như “NAB Transact” hoặc “Credit card”.
  • Chọn “Phương thức tích hợp” mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể xem một tổng quan nhanh về hai phương pháp này.
  • [Chỉ Đăng bài trực tiếp] Tùy chọn “Phiên bản API” cho phép bạn quay lại với V1 của API NAB Transact nếu bạn có nhu cầu làm như vậy. Nếu không, để nó ở V2 để tận dụng việc tạo dấu vân tay nhanh hơn và hỗ trợ cho Quản lý Rủi ro và UnionPay.
  • Tùy chọn “Kích hoạt chế độ Test” cho phép bạn kiểm tra giao dịch với cổng thanh toán này để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của bạn là chính xác. Xem phía dưới để biết chi tiết kiểm tra.
  • “ID Khách hàng NAB” của bạn sẽ có định dạng “ABC0010”, trong đó ABC là mã tài khoản ba chữ cái độc đáo của bạn.
  • “Mật khẩu NAB” sẽ được cung cấp bởi NAB Transact.
  • Nhập một “Prefix ID tham chiếu” nếu bạn muốn tùy chỉnh tham chiếu được liệt kê trong danh sách giao dịch NAB Transact của bạn.
  • Tắt “Thu phí ngay lập tức” nếu bạn muốn chỉ xử lý tiền đặt cọc trước trong quá trình thanh toán. Nếu cài đặt này được bật, sau khi thanh toán thành công, đơn đặt hàng sẽ có trạng thái của On Hold . Khi bạn thay đổi đơn đặt hàng này thành Processing hoặc Completed phí sẽ được thu tự động.
  • Kích hoạt “Quản lý Rủi ro” nếu NAB đã kích hoạt tính năng này trên tài khoản của bạn.
  • [Chỉ Đăng bài trực tiếp] Kích hoạt “3D Secure” nếu NAB đã kích hoạt tính năng này trên tài khoản của bạn và bạn muốn sử dụng các dịch vụ được Xác thực Bởi VISA và/hoặc Mastercard SecureCode.
  • [Chỉ 3D Secure v1] Nếu bạn đã đăng ký 3D Secure v1 với NAB, bạn sẽ cần nhập Số EB mà NAB cung cấp trên trang này.
  • [Chỉ Đăng bài trực tiếp] Kích hoạt “Thanh toán Trực tuyến UnionPay” nếu NAB đã kích hoạt tính năng này trên tài khoản của bạn và bạn muốn chấp nhận thẻ UnionPay Trung Quốc trên trang web của bạn. Xem ghi chú phía dưới về quy trình thanh toán UnionPay.
  • Nếu bạn đã thỏa thuận với NAB Transact để chấp nhận thẻ American Express, Diners Club hoặc JCB, đánh dấu vào các ô này để thông báo cho khách hàng rằng họ có thể sử dụng các loại thẻ này trên màn hình thanh toán.
 3. Lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất!

Quá trình thanh toán UnionPay

Nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn Thanh toán Trực tuyến UnionPay ở trên và đang sử dụng cơ chế Đăng bài trực tiếp, khách hàng sẽ được đưa ra lựa chọn thanh toán bằng thẻ UnionPay của họ thay vì Visa/MasterCard/American Express. Không thể thu thập thông tin chi tiết thẻ UnionPay trên trang web của bạn, vì vậy các trường thông tin chi tiết thẻ sẽ biến mất khi khách hàng chọn tùy chọn này. Khi khách hàng tiếp tục đến trang tiếp theo, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang thanh toán do NAB lưu trữ để thu thập thông tin chi tiết trước khi chuyển tiếp trở lại trang web của bạn sau khi hoàn thành.

Chi tiết kiểm tra

Để kiểm tra hình thức thanh toán bằng thông tin chi tiết kiểm tra, hãy sử dụng thông tin chi tiết thẻ tín dụng sau: Số thẻ: 4444333322221111 Hết hạn: Bất kỳ ngày nào sau ngày hôm nay CVV: 123 Important: Các giao dịch kiểm tra chỉ thành công nếu tổng số tiền kết thúc bằng .00 hoặc .08 — các số tiền khác sẽ bị lỗi với thông báo: “Rất tiếc, đơn đặt hàng của bạn không thể được xử lý vì ngân hàng/giao dịch thương mại gốc đã từ chối giao dịch của bạn. Hãy thử mua hàng lại.”

Gặp sự cố

Tôi gặp lỗi: Dấu vân tay không hợp lệ

Điều này thường được gây ra do ID thương mại và/hoặc mật khẩu không chính xác trong cài đặt plugin. Những thông tin chi tiết này nên sẽ khác với thông tin đăng nhập bạn sử dụng để đăng nhập vào cổng NAB Transact. NAB có thể cung cấp ID thương mại giao dịch và mật khẩu chính xác. Nếu bạn gặp lỗi này trong Chế độ Kiểm tra, nhưng các thông tin chi tiết tương tự lại hoạt động trong Chế độ Trực tiếp, tài khoản của bạn có thể không hỗ trợ Chế độ Kiểm tra. Liên hệ với NAB để nhận thông tin chi tiết kiểm tra cho tài khoản của bạn.

Tôi chỉ thấy màn hình trắng/trống thay vì trang cảm ơn.

Điều này thường là vì URL trả về mà NAB chuyển hướng đến rất dài (nó có nhiều dữ liệu trong chuỗi truy vấn). Hoặc bạn có một plugin bảo mật giới hạn độ dài của các chuỗi URL, hoặc máy chủ web của bạn đang làm cùng một việc. Hoặc là tắt tùy chọn đó trong plugin của bạn hoặc nói chuyện với máy chủ của bạn về việc gỡ bỏ quyền kiểm soát bảo mật đó.

Cổng NAB Transact này có hỗ trợ hoàn tiền không?

Có, kể từ phiên bản 2.0.0, cổng này hỗ trợ hoàn tiền một phần và toàn bộ.

Cổng NAB Transact này có hỗ trợ đăng ký không?

Có, nó có.

Cổng NAB Transact này có hỗ trợ tiền đặt cọc trước không?

Có, nó có. Sau khi thanh toán thành công, đơn đặt hàng sẽ có trạng thái On Hold . Khi bạn thay đổi đơn đặt hàng này thành Processing hoặc Completed tiền sẽ được thu tự động. Luôn xác nhận việc thanh toán đã thành công trong ghi chú đặt hàng.

Câu hỏi & Hỗ trợ

Bạn có câu hỏi trước khi mua hàng? Xin vui lòng điền vào biểu mẫu trước bán hàng này. Đã mua hàng và cần hỗ trợ? Liên hệ với nhà phát triển qua Trung tâm Trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.