Nhiên liệu

Linh Dinh March 18, 2024 No Comments

Cài đặt và thiết lập

  1. Đi đến tài khoản Woo.com của bạn Tải xuống trang. Nhấp vào biểu tượng tải xuống để có một tệp nén fuel.zip vào máy tính của bạn.
  2. Trên trang web của bạn, đi đến Appearance > Themes và nhấp vào nút Add New .
  3. Click Upload để tải lên tệp fuel.zip bạn đã tải xuống ở bước 1.
  4. Đi đến Appearance > Themes để Activate .

Làm thế nào để bắt đầu làm việc với chủ đề?

Important: để có thể sử dụng hiệu quả chủ đề này, với tất cả các tính năng của nó, yêu cầu phải cài đặt phiên bản WordPress mới nhất và kích hoạt trình soạn thảo khối mặc định.

Có hai cách để bắt đầu xây dựng trang web của bạn với chủ đề WordPress này.

1. Replicating the demo website and then starting from there .

Phương pháp này rất thực tế nếu bạn có một trang web mới hoàn toàn, một cài đặt WordPress sạch sẽ hoặc bạn mới làm quen với WordPress.

Điều hướng đến Appearance > Demo Content hoặc nhấn vào nút Get Started , và tại đây bạn sẽ tìm thấy bản demo để nhập.

2. Starting from scratch with your own content

Phương pháp này có thể tiện lợi hơn trong trường hợp bạn đã có một trang web trực tiếp có rất nhiều nội dung và bạn chỉ đơn giản là chuyển đổi từ một chủ đề trước đó. Cũng nếu bạn đã có kinh nghiệm với WordPress và muốn xây dựng trang web của bạn từng trang một. Với phương pháp này, bạn sẽ không nhập các trang và bài đăng demo.

Kiểm tra “Trang” phần tài liệu hướng dẫn cách tạo bố cục trang bằng cách sử dụng khối và mô hình trang.

Bước tiếp theo

Tất nhiên, có rất nhiều cách khác nhau mà một người có thể tiếp cận để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, cách thường nhất là bắt đầu với trang chủ. Trên WordPress có 2 loại trang chủ: static dynamic .

Trang chủ tĩnh hiển thị nội dung bạn đã thêm vào một trang cụ thể trong khi trang chủ động tự động liệt kê tất cả bài đăng blog của bạn theo thứ tự thời gian.

Static Homepage: trang web demo của chủ đề “Fuel” có trang chủ tĩnh.

Để bắt đầu tạo trang chủ của bạn, điều hướng đến Pages , tạo một trang mới và đặt tên cho nó (trong demo, chúng tôi đã đặt tên là “Home”).

Mặc định, trên trang chủ, WordPress hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn. Nếu bạn muốn đặt trang bạn đã tạo làm trang chủ chỉ cần điều hướng đến Settings>Reading và thay vì mặc định “Your Homepage Displays: – Your latest posts” chọn “A static page” và từ menu thả xuống chọn trang bạn đã tạo.

Trang

Giới thiệu về mô hình bố trí

Bắt đầu thật đơn giản là điều chúng tôi yêu thích. Tất cả các phần tử bạn thấy trong bản demo của chủ đề đều được bao gồm dưới dạng mô hình khối và trang trong trình soạn thảo khối. Bằng cách kéo và thả đơn giản, bạn có thể sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn và điều chỉnh chúng để phù hợp hoàn hảo với dự án của bạn.

Tất cả các mẫu khối và trang có sẵn đều được sắp xếp theo các danh mục khác nhau: Header, Footer, Hero, Columns, Sự kiện, Giá, Media and Text, Text, Testimonials, Thương mại điện tử, Trang .

Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp các mô hình từ các danh mục khác nhau. Không có giới hạn.

Một khi bạn đã thêm mô hình khối vào trang của mình, bạn có thể bắt đầu thay thế văn bản và hình ảnh mẫu của nó bằng của riêng bạn. Mỗi mô hình khối rất linh hoạt. Bạn có thể thiết kế, xóa hoặc nhân đôi các phần của mỗi mô hình để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tạo trang chủ

Điều hướng đến “Trang > Thêm mới” và thêm tiêu đề của trang, trong trường hợp này hãy đặt tên là “Trang chủ”. Nhấp vào Toogle Block Inserter (dấu “+” màu xanh) và nhấp vào “Patterns > Explore”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mô hình khối và trang có sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo trang.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi tạo lại trang chủ bằng cách chèn toàn bộ khối trang:

Tất nhiên, bạn có thể tạo trang chủ của mình bằng cách thêm và tùy chỉnh các mẫu khối khác nhau như minh họa dưới đây:

Cùng một cách, bạn có thể tạo bất kỳ trang nào khác, bằng cách thêm các khối trang hoàn chỉnh hoặc thêm các mẫu khối một lúc một. Tôi sẽ khuyên bạn nên tạo một số trang và thêm một số nội dung trước khi thiết lập phần Đầu trang/Menu và Chân trang.

Đầu trang & Menu

Để thiết lập phần đầu trang của bạn & menu, vui lòng điều hướng đến Edit Site .

Chọn một bố cục đầu trang

Fuel đi kèm với một số bố cục đầu trang được đặt trước mà bạn có thể chọn. Đầu trang được tạo bằng các khối có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng lại, thêm nhiều khối, loại bỏ các khối bạn không cần, thay đổi màu sắc, v.v., như mô tả trong ví dụ dưới đây.

Chân trang

Để thiết lập footer của bạn, vui lòng điều hướng đến Edit Site .

Chọn một bố cục footer

Fuel đi kèm với một số bố cục footer được đặt trước mà bạn có thể chọn. Để hiểu dễ dàng hơn về cách chuyển đổi giữa các bố cục footer, hãy xem video dưới đây.

Blog

Bước đầu tiên trong việc tạo trang blog của bạn là tạo một vài bài đăng.

Tạo một bài đăng

Để tạo bài đăng đầu tiên của bạn, điều hướng đến “Posts” và nhấp vào “Add New” .

Giờ đây trong trình chỉnh sửa bài đăng, bạn có thể thêm một tiêu đề, nội dung và tạo bố cục bằng cách sử dụng khối giống như bạn sẽ làm trên một trang. Bạn có thể tải ảnh nổi bật từ “Featured Image” phần trong thanh bên phải của trình chỉnh sửa.

Bây giờ bạn có thể phân loại các bài đăng của mình sử dụng tính năng “Category” và, nếu bạn muốn, hãy chọn tắt bình luận cho bài đăng cụ thể đó.

Đọc thêm về viết bài đăng tại đây: https://wordpress.org/support/article/writing-posts/ , https://wordpress.org/documentation/article/query-loop-block/

Tạo trang Blog và chọn bố cục

Điều hướng đến “Trang > Thêm mới” và thêm tiêu đề của trang, trong trường hợp này hãy đặt tên là “Blog”. Nhấp vào Toogle Block Inserter (dấu “+” màu xanh) và sau đó nhấp “Patterns > Post Loop”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn các mẫu bố cục blog. Chọn cái bạn muốn sử dụng cho Trang Blog của mình.

Một khi bạn đã chọn bố cục, nhấp vào “Publish” và các bài đăng bạn tạo sẽ tự động được hiển thị trên trang này.

Cửa hàng

Để biết thêm thông tin về các tùy chọn WooCommerce, cài đặt cổng thanh toán và nhiều hơn nữa, hãy kiểm tra phần documentation của plugin.

Cài đặt và tùy chọn

Điều hướng đến https://woo.com/documentation/plugins/woocommerce/getting-started/settings/ để biết thêm thông tin.

Thiết lập sản phẩm

Đi đến “ Products > Add New ” để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn. Nhập tên của sản phẩm của bạn và sau đó là một mô tả chi tiết.

Điều hướng đến https://woo.com/documentation/plugins/woocommerce/getting-started/setup-products/ để biết thêm thông tin.

Bán sản phẩm

Điều hướng đến https://woo.com/documentation/plugins/woocommerce/getting-started/sell-products/ để biết thêm thông tin.

Tạo trang cửa hàng mặc định

Trang này sẽ tự động hiển thị tất cả sản phẩm của bạn bằng một bố cục được xác định trước. Để thiết lập nó, bạn cần tạo một trang và sau đó gán nó để làm trang cửa hàng trong “ WooCommerce > Settings > Products “.

URL của trang này sẽ tự động được đặt là www.yoursite.com/shop

Tạo trang Cửa hàng sử dụng Khối WooCommerce

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo trang cửa hàng sử dụng các khối WooCommerce chuyên dụng.

Điều hướng đến “Trang > Thêm mới” và thêm tiêu đề của trang, trong trường hợp này hãy đặt tên là “Cửa Hàng”. Nhấp vào Toogle Block Inserter (dấu “+” màu xanh) và nhấp vào “Patterns > Pages”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.