Được xây dựng với WooCommerce – Không nhận được đơn hàng hoặc hoàn tiền của tôi

Linh Dinh March 6, 2024 No Comments

Đặt hàng một thứ gì đó trực tuyến và nhận được email thông báo sản phẩm đang trên đường tới là một cảm giác thú vị. Nhưng nếu bạn không bao giờ nhận được những gì bạn đã đặt? Hoặc đang chờ được hoàn tiền cho một sản phẩm đã trả lại? Bởi vì chúng tôi không có quyền truy cập vào các trang web và cửa hàng sử dụng phần mềm mã nguồn mở của chúng tôi, cũng không giám sát quá trình thanh toán, chúng tôi tại Woo.com không thể có biện pháp nào đối với người bán không thực hiện đơn hàng. Nhưng bạn có thể! Dưới đây chúng tôi trước tiên giải thích những gì đã xảy ra và sau đó đưa ra gợi ý cho các bước tiếp theo.

Điều gì là Được xây dựng với WooCommerce hoặc Được cung cấp bởi WooCommerce

“Được xây dựng với WooCommerce” xuất hiện ở phần chân của các email đơn hàng được gửi bởi các cửa hàng WooCommerce (xem #1 trong hình ảnh dưới đây). “Được cung cấp bởi WooCommerce” xuất hiện ở phần chân của email đơn hàng gửi từ các cửa hàng WooCommerce cũ. “Được xây dựng với WooCommerce” cũng xuất hiện ở phần chân của một số cửa hàng trực tuyến. Dựa trên những tham chiếu này, người ta thường cho rằng WooCommerce là công ty cần liên hệ. Tuy nhiên, WooCommerce thực sự là phần mềm mã nguồn mở miễn phí mà chủ sở hữu trang web đang sử dụng để vận hành cửa hàng trực tuyến. WooCommerce không quản lý cửa hàng, thanh toán, hoặc thực hiện đơn hàng. Đó là trách nhiệm của chủ trang web.

Làm thế nào để tìm tên của chủ cửa hàng/trang web

Trên email xác nhận đơn hàng, “My Awesome Shop” là tên của cửa hàng sử dụng phần mềm WooCommerce để bán sản phẩm (#2 trong hình ảnh trên).URL hoặc địa chỉ trang web là “https://myawesomeshop.local”(#3 trong hình ảnh trên).

Điều bạn có thể làm

Chúng tôi đã tổng hợp các gợi ý về hành động bạn có thể thực hiện để nhận được sản phẩm đã đặt hoặc nhận được hoàn tiền.

Liên hệ với chủ cửa hàng

Xác nhận đơn hàng trong hòm thư của bạn được gửi từ một địa chỉ email được liệt kê như là quản trị viên/chủ của trang web. Sử dụng nó để trả lời trực tiếp với chủ cửa hàng.Nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy truy cập trang web của cửa hàng (#3 trong hình ảnh trên) và liên lạc trực tiếp với chủ cửa hàng thông qua trang web.Hầu hết các trang web đều có một trang liên hệ, một tùy chọn giúp đỡ hoặc tài khoản truyền thông xã hội.

Liên hệ với ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn

Báo cáo người bán và trang web cho ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn và tranh cãi khoản phí (ví dụ, đó sẽ là “My Awesome Shop” tại “https://myawesomeshop.local”). Ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn thường có trang gọi là, “Làm thế nào để tranh cãi một khoản phí” hoặc tương tự. Một cuộc điều tra gian lận có thể được mở, nếu cần thiết.

Liên hệ với công ty lưu trữ/tên miền

Hãy thử liên hệ với công ty lưu trữ và/hoặc đăng ký tên miền cho trang web đó. Phần mềm WooCommerce cần phải được sử dụng với một công ty lưu trữ để hoạt động. Giải pháp này có nhiều khả năng thành công hơn nếu hai bước trước đã được thực hiện, thiết lập hồ sơ rõ ràng về các nỗ lực giải quyết vấn đề bằng chính bạn và đóng góp vào vụ án mà những công ty này có thể giúp đỡ.

WooCommerce hoặc Woo.com là tên của cửa hàng

WooCommerce or Woo.com is the name of the shop

Điều này có thể có nghĩa một trong hai điều sau:

  • Đây là một giao dịch hợp lệ được thực hiện trên Woo.com. Trong trường hợp đó, tất cả các sản phẩm trong đơn hàng phải được tìm thấy trên Woo.com, chẳng hạn như phần mềm, plugin, và theme cho trang web của bạn. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Woo.com của bạn, và quản lý đơn hàng tại đó.
  • Chủ cửa hàng có thể đang sử dụng tên của chúng tôi – WooCommerce hoặc Woo.com – mà không có sự cho phép. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi để thông báo về một vi phạm thương hiệu tiềm năng.

Chúng tôi rất thất vọng khi bạn có trải nghiệm không tốt với một cửa hàng được cung cấp bởi WooCommerce. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ giải quyết được vấn đề này theo ý muốn của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.