DIBS

Linh Dinh March 8, 2024 No Comments

DIBS Gateway là một plugin mở rộng WooCommerce, cho phép bạn nhận thanh toán qua DIBS Payment . Plugin này hỗ trợ cả phương thức thanh toán DIBS FlexWin và phương thức thanh toán DIBS Payment Window.

Note: This product has been retired and is not for sale . Tài liệu không cập nhật nữa.

Thông tin chung

Khi đơn hàng được xử lý, người dùng sẽ được chuyển đến DIBS để tiến hành thanh toán một cách an toàn. Sau khi thanh toán, người dùng sẽ quay lại trang cảm ơn của bạn.DỊCH VỤ Thanh toán DIBS là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu Scandinavia. DIBS có thể nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ sau: Đan Mạch Krona, Euro, Đô la Mỹ, Bảng Anh, Krona Thụy Điển, Đô la Úc, Đô la Canada, Krona Iceland, Yên Nhật, Đô la New Zealand, Krona Na Uy, Franc Thụy Sĩ & Lira Thổ Nhĩ Kỳ.Để bắt đầu với DIBS, bạn cần một thỏa thuận với DIBS cũng như một thỏa thuận quy đổi với ngân hàng của mình. Đọc thêm về bắt đầu với DIBS ở đây .Một Chứng chỉ SSL không cần thiết nhưng rất được khuyến nghị. Nếu trang web của bạn không có chứng chỉ, sau khi mua hàng thành công, khách hàng sẽ chuyển từ kết nối an toàn sang kết nối không an toàn. Trong trường hợp đó, trình duyệt của khách hàng sẽ hỏi khách hàng xem có tiếp tục hay không. Nếu khách hàng nhấp hủy, quá trình sẽ không tiếp tục. Điều này không xảy ra nếu máy chủ của bạn có chứng chỉ.

Cài đặt

 1. Mua và tải xuống tệp zip plugin từ Woo.com
 2. Đăng nhập vào Admin WordPress của bạn. Nhấp vào Plugins | Thêm mới từ menu bên trái
 3. Nhấp vào tùy chọn “Tải lên”, sau đó nhấp “Duyệt” để chọn tệp zip từ máy tính của bạn. Một khi đã chọn, nhấn “Đồng ý” và nhấn nút “Cài đặt ngay”.
 4. Kích hoạt plugin.

Cấu hình cổng kết nối

 1. Đi đến –> WooCommerce –> Cài đặt –> Thanh toán –>.
 2. Bạn nên thấy “Dibs” được hiển thị ngang trên đầu trang dưới dạng liên kết. Nhấp vào liên kết này để cấu hình plugin, và bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn:
  • Bật/Tắt hộp kiểm cho cổng kết nối này.
  • Tùy chọn Tiêu đề cho phép bạn xác định khách hàng sẽ thấy tùy chọn thanh toán này được mô tả như thế nào trên trang thanh toán.
  • Hộp Mô tả kiểm soát thông điệp xuất hiện dưới các trường thanh toán trên trang thanh toán.
  • ID Thương gia DIBS – Yêu cầu từ DIBS.
  • MD5 k1 – cần thiết khi sử dụng Flexwin là phương thức thanh toán và khi sử dụng cài đặt Chụp giao dịch DIBS khi hoàn thành đơn hàng . Có thể tìm thấy trong tài khoản DIBS của bạn, dưới mục –> Integration –> MD5 keys.
  • MD5 k2 – cần thiết khi sử dụng Flexwin là phương thức thanh toán và khi sử dụng cài đặt Chụp giao dịch DIBS khi hoàn thành đơn hàng . Có thể tìm thấy trong tài khoản DIBS của bạn, dưới mục –> Integration –> MD5 keys.
  • HMAC Key (k) – chỉ cần khi sử dụng Payment Window là phương thức thanh toán. Có thể tìm thấy trong tài khoản DIBS của bạn, dưới mục –> Integration –> HMAC keys.
  • Phương thức thanh toán – Chọn Flexwin hoặc Payment Window là phương thức thanh toán cần sử dụng. Thêm thông tin về các phương thức thanh toán khác nhau có thể được tìm thấy ở đây .
  • Ngôn ngữ – Đặt ngôn ngữ mà trang sẽ mở khi khách hàng được chuyển hướng đến DIBS.
  • Biểu tượng thanh toán thay thế – Xác định URL cho biểu tượng thanh toán thay thế mà người dùng nhìn thấy trong quá trình thanh toán. Để trống để sử dụng hình ảnh mặc định. Các biểu tượng phương thức thanh toán khác có thể tìm thấy tại đây .
  • Chiều rộng biểu tượng – Chiều rộng của biểu tượng thanh toán thay thế.
  • Chụp giao dịch DIBS – Chọn nếu bạn muốn capture thanh toán thẻ từ WooCommerce hay không. Khi một giao dịch mua hàng được hoàn thành, số tiền đầu tiên được dự trữ trên thẻ của khách hàng. Trong bước tiếp theo, bạn như một người bán cần phải chụp thanh toán. Chọn Khi hoàn thành đơn hàng nếu bạn muốn việc chụp được kích hoạt từ WooCommerce khi thay đổi trạng thái đơn hàng từ Đang xử lý thành Hoàn tất . Chọn Khi mua hàng nếu bạn muốn việc chụp được thực hiện trực tiếp khi khách hàng hoàn tất việc mua hàng tại màn hình thanh toán DIBS.
  • Trang trí – Cho biết một trong các decorator có sẵn để sử dụng (khi sử dụng Flexwin là phương thức thanh toán). Điều này sẽ ghi đè lên trang trí cụ thể của khách hàng, nếu một cái nào đó đã được tải lên. Chọn Responsive để có trải nghiệm cửa sổ thanh toán tối ưu cho di động.
  • Chế độ Test – Chọn hộp này nếu tài khoản DIBS của bạn đang ở chế độ test. Đọc thêm về quy trình test DIBS tại đây .
  • Debug – Nếu tùy chọn này được chọn thì chi tiết về giao tiếp với DIBS sẽ được lưu trong một nhật ký debug tại vị trí wp-content/uploads/wc-logs
  • Nhấn Lưu thay đổi để lưu thay đổi của bạn.

Thiết lập backoffice DIBS

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại http://www.dibspayment.com/
 2. Nếu bạn đang sử dụng FlexWin là phương thức thanh toán ; chọn hộp Thực hiện xác minh md5key dưới ->Integration ->md5 keys.
 3. Nếu bạn đang sử dụng Payment Window là phương thức thanh toán ; chọn hộp Thực hiện xác minh HMAC-key dưới ->Integration ->HMAC keys.
 4. Đi đến –> Integration –> Trả về Giá trị và đảm bảo rằng các hộp sau đây đã được chọn:– Orderid– Paytype– Tất cả các trường không bao gồm thông tin phản hồi thẻ– Mã trạng thái giao dịch dibs-backoffice-settings
 5. Chọn hộp Bỏ qua bước 3 – Thanh toán được chấp nhận dưới ->Integration ->FlexWin.

Chứng chỉ API DIBS

Từ phiên bản 2.1.5 của cổng kết nối thanh toán DIBS, bạn cần tạo Tên người dùng API và Mật khẩu trong backoffice của DIBS để có thể xử lý các hoàn tiền trực tiếp từ WooCommerce.

 1. Đăng nhập vào tài khoản tại DIBS.
 2. Đi đến → Thiết lập Thiết lập Người dùng . DIBS API User
 3. Nhấp vào tab Người dùng API .
 4. Nhấp vào nút Tạo đăng nhập mới .
 5. Nhập tên người dùng (Đăng nhập) và mật khẩu và nhấp vào nút Tạo .
 6. Nhập cùng một thông tin chứng thực tại Tên người dùng API & Mật khẩu API trong cài đặt cổng kết nối thanh toán.
 7. Lưu các cài đặt cổng kết nối thanh toán và bạn nên có thể xử lý hoàn tiền từ WooCommerce.

ID giao dịch DIBS trong email đơn hàng

Trong một số trường hợp, DIBS yêu cầu ID giao dịch DIBS phải được bao gồm trong email đơn hàng gửi cho khách hàng. Hiện tại đây không phải là một tính năng được bao gồm trong cổng kết nối thanh toán. Để đạt được điều này, bạn có thể thay vào đó thêm các dòng sau vào functions.php của chủ đề của bạn hoặc trong một plugin chức năng tách biệt :

Thay đổi biểu tượng cổng kết nối thanh toán tại trang thanh toán

Theo mặc định, biểu tượng được sử dụng cho thanh toán thẻ hiển thị logo Visa và Mastercard. Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng cho bất kỳ phương thức thanh toán nào trong plugin, bạn có thể thêm biểu tượng của riêng bạn hoặc sử dụng một trong các biểu tượng có sẵn được DIBS cung cấp tại đây . Không có cài đặt để thay đổi biểu tượng. Bạn cần kết nối vào bộ lọc bằng cách thêm các dòng sau vào functions.php của chủ đề của bạn hoặc trong một plugin chức năng tách biệt :

Hỗ trợ WooCommerce Subscriptions

Cổng kết nối thanh toán DIBS có hỗ trợ thanh toán định kỳ qua WooCommerce Subscriptions . Để kích hoạt tính năng này, bạn cần:

 1. Use Payment Window là phương thức thanh toán được chọn trong cài đặt DIBS của bạn.
 2. Thiết lập một thỏa thuận với DIBS về thanh toán định kỳ.
 3. Mua và cấu hình mở rộng WooCommerce Subscriptions .

Khả năng tương thích với WPML

DIBS cho WooCommerce đã sẵn sàng để dịch và hoàn toàn tương thích với WPML , plugin đa ngôn ngữ của WordPress.Để bắt đầu, bạn sẽ cần WPML và các plugin hỗ trợ , tức là core WPML Multilingual CMS luôn luôn được yêu cầu và các plugin hỗ trợ chức năng dịch chuỗi. Bạn cũng sẽ cần WooCommerce Multilingual , một plugin kết nối WooCommerce và WPML.

Câu hỏi thường gặp

Q. Tôi nhận được một lỗi 404 khi được chuyển hướng trở lại cửa hàng sau khi hoàn tất việc mua hàng ở cửa sổ thanh toán DIBS. A. Điều này có thể do việc quyền truy cập đẹp không được kích hoạt trên trang web. Module này có một chức năng chuyển hướng đến mydomain.com/woocommerce/dibscallback vì vậy mod_rewrite phải được kích hoạt. Q. Giao dịch mua hàng trong backoffice DIBS của tôi đều ổn nhưng khách hàng không thể xem trang cảm ơn khi được chuyển hướng trở lại cửa hàng sau khi mua và trạng thái đơn hàng không thay đổi thành Đang xử lý. A. Đây có thể là lỗi do cấu hình sai trong Trả về giá trị trong tài khoản DIBS của người bán. Xem kỹ các hướng dẫn này: https://woo.com/document/dibs/#section-4 để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.