Đa tiền tệ: Cài đặt nâng cao

Linh Dinh March 22, 2024 No Comments

Đa tiền tệ WooCommerce là một phần mở rộng cung cấp chuyển đổi tiền tệ và tính toán lại tỷ giá tức thì.

Tài liệu này mô tả advanced cài đặt đa tiền tệ. Phần initial setup and configuration có thể được tìm thấy trên trang này .

Ký hiệu tiền tệ

Trường hợp phổ biến nhất khi bạn cần tùy chỉnh ký hiệu tiền tệ là khi bạn phải làm việc với nhiều loại Đô la: Đô la Mỹ, Đô la Canada, Đô la Úc và Đô la New Zealand, v.v. Theo mặc định, tất cả chúng đều có cùng dấu hiệu: $ . Để khách hàng của bạn thấy được loại đô la nào, bạn có thể thêm tiền tố hoặc hậu tố vào dấu đô la: Đa tiền tệ - ký hiệu

Định dạng giá

Có những tình huống khi bạn có thể không thích định dạng giá mặc định của WooCommerce. Ví dụ, bạn có thể muốn hiển thị “руб.” thay vì “RUB” mặc định: Đa tiền tệ - định dạng giá

Bạn hoàn toàn tự do thay đổi định dạng miễn là bạn luôn giữ phần %2$s , mô tả số lượng.

Cài đặt chuyển đổi giá

Đa tiền tệ - làm tròn

Làm tròn

Sau khi chuyển đổi tiền tệ, giá có thể trông “không hấp dẫn”. Tỷ giá tiền tệ mà bạn sẽ nhận từ các nhà cung cấp có bốn hoặc nhiều số sau thập phân. Ví dụ, 1 Đô la Mỹ có thể bằng 1.23456 Đô la Canada. Vì vậy, khách hàng của bạn ở Mỹ sẽ thích những sản phẩm có giá 10, 50, 100 đô – nhưng người Canada sẽ thấy $12.35, $61.73 and $123.46 ! Hãy làm tròn giá lên đến đô la nguyên. Nhập “1” vào trường “Làm tròn lên đến”, và giá ở Canada sẽ trở thành $13.00, $62.00 and $124.00 tương ứng. Nếu bạn nhập “5”, giá sẽ được làm tròn lên đến $15.00, $65.00 and $125.00 .

Note: một số loại tiền tệ, như JPY, không có số thập phân. Giá cả trong những loại tiền tệ này sẽ luôn được hiển thị dưới dạng số nguyên.

Giá tâm lý (“hấp dẫn”)

Giá tâm lý (cũng là giá kết thúc, giá hấp dẫn) là một chiến lược giá cả / tiếp thị dựa trên lý thuyết rằng một số giá cả có tác động tâm lý. Giá bán lẻ thường được biểu thị dưới dạng “giá lẻ”: hơi ít hơn một số tròn, ví dụ: $19.99 hoặc £2.98. Có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng có xu hướng nhận thức “giá lẻ” gần như thấp hơn thực tế, có xu hướng làm tròn xuống đơn vị tiền tệ thấp nhất. Do đó, giá cả như $1.99 được liên kết với việc chi tiêu $1 thay vì $2.— “Giá tâm lý.” Wikipedia, Bách khoa toàn thư miễn phí .

Trong ví dụ trước, chúng tôi làm tròn giá lên đến 5 gần nhất. Bây giờ, nhập “0.01” vào trường “Giá hấp dẫn”. Giá cả sẽ thay đổi thành $14.99, $64.99 and $124.99 .

Phí chuyển đổi

Bạn có thể bù lại các phí mà ngân hàng của bạn áp dụng khi bạn chuyển đổi lại số tiền vào loại tiền địa phương của bạn – bằng cách thêm phần trăm chuyển đổi tương đương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.