Cài Đặt

Linh Dinh March 19, 2024 No Comments

Cấu Hình Chung và Mặc Định

Nhóm WooCommerce cung cấp một số cài đặt chung có thể được điều chỉnh. Đến WooCommerce > Groups để xem lại hoặc điều chỉnh các cài đặt hiện tại.Cấu hình mặc định phản ánh các lựa chọn phù hợp cho nhiều triển khai, nhưng chúng tôi khuyến nghị xem lại chi tiết về các cài đặt dưới đây và thực hiện điều chỉnh ban đầu khi cần thiết. Bạn có thể muốn xem xét đặc biệt những điều sau:

  • Order Status : Theo mặc định, người dùng được thêm vào một nhóm khi trạng thái đơn hàng hoàn thành. Tùy thuộc vào quy trình đặt hàng của bạn, bạn có thể muốn điều chỉnh điều này. Vui lòng tham khảo chi tiết về tùy chọn này bên dưới để quyết định tùy chọn nào phù hợp hơn.
  • User profiles : Nếu bạn muốn xem thông tin thành viên nhóm khi xem hoặc chỉnh sửa hồ sơ người dùng của khách hàng trên back end quản trị, bạn có thể kích hoạt tùy chọn này. Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để hiển thị thông tin này.

Hiển thị các tùy chọn cấu hình chung của tiện ích mở rộng Nhóm WooCommerce

Tùy Chọn Cấu Hình

Trạng Thái Đơn Hàng

Thêm người dùng vào hoặc loại ra khỏi nhóm ngay khi đơn hàng đang được … Điều này có liên quan đến các sản phẩm thêm người dùng vào nhóm – người dùng có thể được thêm vào ngay khi một đơn hàng đang xử lý hoặc khi một đơn hàng đơn hàng hoàn thành. Điều tương tự cũng áp dụng cho người dùng bị loại bỏ khỏi nhóm. Lưu ý rằng cài đặt này không áp dụng cho các đơn hàng đặt hàng. Thành viên có thể được thêm vào đối với đơn hàng đang xử lý hoặc hoàn thành Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn cân nhắc việc thêm người dùng sớm hơn, khi trạng thái đơn hàng đang được xử lý thay vì hoàn thành. Ví dụ, nếu bạn bán hàng hóa vật lý và cấp quyền truy cập cho khách hàng vào hướng dẫn sử dụng trên các trang được bảo vệ, bạn có thể cho phép họ truy cập vào hướng dẫn ngay cả trước khi hàng hóa vật lý được gửi đi. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể đặt tùy chọn này thành Đang xử lý, điều này sẽ thêm khách hàng vào nhóm tương ứng ngay sau khi thanh toán đã được nhận và trước khi bạn đã đánh dấu đơn hàng đã hoàn thành.

Trạng Thái Đăng Ký

Xóa người dùng khỏi nhóm khi đăng ký bị giữ; thêm họ lại khi đăng ký được kích hoạt lại. Cài đặt này ảnh hưởng đến cách mà việc thành viên nhóm được xử lý khi một đăng ký bị giữ hoặc reactivated. Cài đặt này chỉ có hiệu lực đối với các đăng ký được cung cấp thông qua tiện ích mở rộng Đăng ký WooCommerce. Sản phẩm đơn giản hoặc biến thiên không giới hạn hoặc có thời hạn có gán nhóm không liên quan đến cài đặt này.

Thời Hạn

Hiển thị thời hạn Khi được kích hoạt, hiển thị thông tin về thời hạn cùng với giá sản phẩm.

Bắt buộc đăng ký

Bắt buộc đăng ký khi thanh toán Khi tùy chọn này được kích hoạt và một sản phẩm thêm người dùng vào một nhóm đang ở trong giỏ hàng, khách hàng được yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký để hoàn tất thanh toán. Tại thanh toán, khách hàng sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản hoặc đăng nhập nếu người đó chưa làm vậy.

Hồ Sơ Người Dùng

Trong phần này, bạn có thể kích hoạt hai tùy chọn sẽ hiển thị thông tin thành viên trên trang hồ sơ người dùng trên back end. Hiển thị các tùy chọn hồ sơ người dùng

Được khuyến nghị – Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc đặt thành viên nhóm trên hồ sơ người dùng, cũng kích hoạt tùy chọn Hiển thị nhóm trong hồ sơ người dùng dưới Groups > Options . Hiển thị tùy chọn để hiển thị nhóm trong hồ sơ người dùng được kích hoạt

Hiển thị thông tin thành viên trong hồ sơ người dùng Với tùy chọn này được kích hoạt, người dùng có thể xem thông tin về thành viên nhóm của họ trên trang hồ sơ của họ. Xin lưu ý rằng tùy chọn này chỉ có liên quan nếu khách hàng của bạn có thể truy cập vào trang hồ sơ back end của họ từ Bảng điều khiển WordPress. Khi truy cập bị vô hiệu hóa theo mặc định từ WooCommerce và nếu bạn muốn hiển thị thông tin thành viên, bạn có thể cân nhắc thêm một Mã ngắn vào một trong các trang có thể truy cập bởi khách hàng của bạn. Hiển thị thông tin thành viên khi chỉnh sửa hồ sơ người dùng Khi tùy chọn này được kích hoạt, người dùng có thể chỉnh sửa người dùng khác, ví dụ như những người có vai trò của một quản trị viên, có thể xem và sửa đổi thành viên nhóm.Dưới đây là một ví dụ từ một người dùng được gán cho Đăng Ký chuẩn vào nhóm Thử nghiệm . Thời hạn cho nhóm Thử nghiệm có thể được chỉnh sửa. Hiển thị các phần Nhóm và Thành viên nhóm trên hồ sơ người dùng

Nếu bạn đã kích hoạt hiển thị thông tin thành viên nhưng không thấy phần Group Memberships trên hồ sơ người dùng, nhấp vào nút Update User . Phần này sẽ hiện lên và cho phép bạn chỉnh sửa thành viên nhóm theo cách thủ công (trừ nhóm Đăng Ký ).

Dưới đây là một ví dụ khác cho thấy thêm thành viên có thời hạn với nhóm Premium : Hiển thị các thành viên khác nhau

Leave a Reply

Your email address will not be published.