Cài đặt và gỡ cài đặt WooCommerce

Linh Dinh March 20, 2024 No Comments

Phần mở rộng WooCommerce có thể được cài đặt và gỡ cài đặt giống như các phần mở rộng WordPress khác. Một bước tùy chọn bổ sung cho phép cài đặt và cấu hình WooCommerce trên trang web của bạn để có một cấu hình đầy đủ. Tùy chọn này có sẵn trong Trình hướng dẫn cài đặt. Trước khi cài đặt WooCommerce trên trang web của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét các khuyến nghị về máy chủ để tránh bất kỳ vấn đề cấu hình nào. Nếu bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới hoặc nếu bạn chưa có một, hãy tham khảo lựa chọn của chúng tôi về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được khuyến nghị (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) đối với việc cài đặt WooCommerce nhanh chóng và dễ dàng. Một khi WooCommerce đã được cài đặt và kích hoạt, một số thành phần được thêm vào trang web của bạn để đảm bảo hoạt động tối ưu:

  • Các mục menu mới, mới loại bài viết tùy chỉnh và thuế mới (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) cho các đơn đặt hàng, sản phẩm, v.v.
  • Các widget mới và mã ngắn mới.
  • Vai trò người dùng mới cho quản lý cửa hàng và khách hàng.

Việc vô hiệu hóa và xóa phần mở rộng WooCommerce ne supprime pas dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Một bước thêm là cần thiết để xóa dữ liệu.

Cài đặt thông qua bảng điều khiển WordPress

Nếu bạn có một trang web hiện có và muốn cài đặt WooCommerce, bảng điều khiển WordPress là lựa chọn đơn giản nhất.

Cài đặt

Để cài đặt WooCommerce:

  1. Truy cập vào Extensions > Ajouter .
  2. Tìm kiếm phần mở rộng “WooCommerce”.
  3. Nhấp vào Installer maintenant .
  4. Nhấp vào Activer . Trình hướng dẫn cài đặt WooCommerce sẽ xuất hiện.

Tìm kiếm và cài đặt phần mở rộng WooCommerce qua màn hình Thêm phần mở rộng.

Trình hướng dẫn cài đặt WooCommerce

Khi kích hoạt WooCommerce lần đầu tiên, Trình hướng dẫn cài đặt WooCommerce (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) sẽ được hiển thị sau khi nhấp vào “Kích hoạt”. Trình hướng dẫn này giúp bạn dễ dàng cấu hình và đặt cài đặt trang web của bạn với WooCommerce. Để biết giới thiệu đầy đủ về Trình hướng dẫn cài đặt (còn được gọi là Trình hướng dẫn tích hợp), hãy tham khảo tài liệu về Trình hướng dẫn cài đặt WooCommerce (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).

Cài đặt mạng đa trang web

Trên một cài đặt mạng đa trang web (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh), WooCommerce hoạt động giống như phần lớn các phần mở rộng khác. Mỗi trang web trong mạng, mặc dù chia sẻ cùng một cơ sở dữ liệu, lưu trữ thông tin của mình trong các bảng riêng biệt. Mỗi cửa hàng có một cấu hình riêng biệt. Mặc dù có thể kích hoạt các phần mở rộng từ mạng, chẳng hạn như WooCommerce và các phần mở rộng của nó, không thể chia sẻ cơ sở dữ liệu sản phẩm, các trang thanh toán và tài khoản người dùng giữa các trang web khác nhau trong mạng. Chỉ có chủ đề và các phần mở rộng được chia sẻ giữa các trang web khác nhau.

Quay lại một phiên bản trước của WooCommerce

Vì lý do an ninh, chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của các plugin và phần mở rộng. Hơn nữa, bằng cách sử dụng phiên bản mới nhất có sẵn của các plugin và phần mở rộng của chúng tôi, bạn hưởng lợi từ các tùy chọn và tính năng mới. Do đó, phần này chỉ cung cấp cho mục đích tham khảo. Để sử dụng một phiên bản trước của WooCommerce:

  1. Vô hiệu hóa và xóa phần mở rộng WooCommerce.
  2. Khôi phục một bản sao lưu trước đó của cơ sở dữ liệu cửa hàng của bạn.
  3. Tải về một phiên bản trước của WooCommerce (liên kết chỉ có sẵn bằng tiếng Anh) từ tab “Advanced View”.
  4. Tải lên phiên bản trước từ WP-Admin > Extensions > Ajouter > Téléverser une extension .
  5. Kích hoạt phiên bản trước của WooCommerce.

Lưu ý: Như đã đề cập ở bước hai, bạn cần kiểm tra xem phiên bản cơ sở dữ liệu WooCommerce có được cập nhật hay không. Thông thường, nó được cập nhật với mỗi phiên bản của WooCommerce. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải khôi phục cơ sở dữ liệu của mình từ phiên bản trước của WooCommerce để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng cách. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện sao lưu và thiết lập một môi trường thử nghiệm để thử nghiệm các phiên bản mới của phần mềm quan trọng như WooCommerce. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Cách cập nhật WooCommerce .

Gỡ cài đặt WooCommerce

Có hai yếu tố cần xem xét khi gỡ cài đặt hoặc xóa WooCommerce.

  • Nếu bạn vô hiệu hóa và xóa phần mở rộng từ WordPress, bạn chỉ xóa phần mở rộng và các tệp của nó. Cài đặt, đơn đặt hàng, sản phẩm, trang, v.v. của bạn vẫn còn trong cơ sở dữ liệu.
  • Nếu bạn muốn xóa TOUTES tất cả dữ liệu WooCommerce, bao gồm sản phẩm, dữ liệu đặt hàng, v.v. bạn cần chỉnh sửa tệp wp-config.php của trang web avant trước khi vô hiệu hóa và xóa phần mở rộng.

Để hoàn toàn xóa tất cả dữ liệu WooCommerce khỏi trang web WordPress của bạn, mở tệp wp-config.php của trang web của bạn. Cuộn xuống và thêm dòng define( 'WC_REMOVE_ALL_DATA', true ) ; phía trên dòng /* That's all, stop editing! Happy publishing. */ (đặt xấp xỉ dòng 76 của tệp). Lưu tệp lên máy chủ. Do đó, khi bạn vô hiệu hóa và xóa WooCommerce, chức năng này sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi cơ sở dữ liệu WordPress. Chức năng define( 'WC_REMOVE_ALL_DATA', true ) ; đã được thêm vào tệp wp-config.php

Leave a Reply

Your email address will not be published.